Latest topics
» Spear Techniques & Spear 32 Forms
Thu Sep 21, 2017 11:09 pm by VietKiem

» Wushu 4th Dan 34 Staff Forms
Thu Sep 21, 2017 11:00 pm by VietKiem

» Wushu Fourth Dan Staff 34 Forms
Thu Sep 21, 2017 10:50 pm by VietKiem

» Third Dan Wushu Broadsword 18 Form
Thu Sep 21, 2017 10:36 pm by VietKiem

» WhiteCraneTaichi KungFu - Program
Wed Sep 20, 2017 10:56 am by VietKiem

» White Crane Taichi KungFu Grand Opening - Whole Program
Wed Sep 20, 2017 12:21 am by VietKiem

» Yang Taichi 32 Competition Forms - Dương Gia Thái Cực Quyền 32 thức
Mon Sep 18, 2017 2:03 pm by VietKiem

» Taichi 12 Forms - Thái Cực Quyền 12 Thức
Mon Sep 18, 2017 1:48 pm by VietKiem

» Taichi Class in Cần Thơ Việt Nam
Fri Sep 15, 2017 11:39 pm by VietKiem

Who is online?
In total there are 4 users online :: 0 Registered, 0 Hidden and 4 Guests

None

Most users ever online was 40 on Tue Sep 20, 2016 3:45 am
Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Navigation
 Portal
 Index
 Memberlist
 Profile
 FAQ
 Search

Thái Cực Quyền miễn phí cho đồng hương ở Orange County

Go down

Thái Cực Quyền miễn phí cho đồng hương ở Orange County

Post by VietKiem on Thu Oct 22, 2009 11:26 am


Wednesday, October 21, 2009
Source: http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=103017&z=3


Tập Thái Cực Quyền miễn phí, mỗi sáng Chủ Nhật, từ 7:30 AM.Tập Thái Cực Quyền miễn phí, mỗi sáng Chủ Nhật, từ 7:30 AM. (Hình: Tác giả cung cấp)

Cao Minh Tuyến (lược đăng)

WESTMINSTER - Taichi, mà người Việt Nam thường gọi là Thái Cực Quyền hoặc Thái Cực Khí Công, gần đây được biết dưới một tên gọi mới: Thái Cực Dưỡng Sinh Quyền.


Thái Cực Quyền miễn phíÐịa điểm: Brookhurst Elemantary School

9821 Catherine Ave.

Garden Grove, CA 92841

Thời gian: Mỗi Chủ Nhật, từ 7:30 am đến 9:00 am

Có lớp mới mỗi đầu tháng.


Thái Cực Quyền có tính dưỡng sinh ưu việt vượt trội hơn tất cả những môn võ khác nên được xem như môn tập để phòng bệnh và trị một số bệnh mãn tính. Người tập Thái Cực Quyền chủ yếu dùng động tác để dẫn “khí” đi khắp chu thân, và dùng ý để kiểm soát loại “khí” này.

Ðối với xã hội hối hả như xã hội Mỹ, việc giảm stress là điều cần thiết. Hằng ngày chúng ta thức dậy phải thức đúng giờ và bắt đầu mở cái “máy người” lên, lái thật nhanh đến chỗ làm việc; cố gắng làm việc thật nhanh để ra nhiều sản phẩm, đến giờ cơm, phải ăn nhanh vì sợ hết giờ nghỉ; cái đầu phải suy nghĩ thật nhanh để bắt kịp nhịp độ công việc. Chiều về, tuy mệt mỏi, nhiều người còn phải lo cho con cái, chợ búa, nấu nướng... Cứ như thế, hết ngày này qua ngày khác.

Sự mệt mỏi và tốc độ làm việc khiến đầu óc “lùng bùng,” căng thẳng như sợi dây đàn được căng hết cỡ, không biết lúc nào sẽ đứt!

Tình trạng mệt mỏi và căng thẳng kéo dài sẽ phát sinh nhiều bệnh tật, nhất là chứng nhức đầu rất phổ biến trên xứ sở này, kèm theo là những cáu kỉnh bực dọc phi lý, những cơn nóng giận đột ngột, là nguyên nhân phá tan tất cả những quan hệ xã hội tốt đẹp.

Những bài tập Thái Cực Quyền với động tác chậm rãi nhẹ nhàng buông lỏng có tác động tốt lên cơ thể bạn làm thân thể thư giãn. Sự buông lỏng của cơ thể giúp thần kinh được xoa dịu, làm giảm áp lực do công việc đè nặng và kéo theo sự buông lỏng thư giãn của tinh thần.

Có thể nói, Thái Cực Quyền là một dạng “thiền động,” rất dễ tập, dễ tiếp thu và dễ mang lại kết quả. Ai tập cũng được, tập giờ nào cũng được, tập nhiều hay ít cũng được. Miễn sao sự tập luyện này không bị gián đoạn.

Ai có thể tập Thái Cực Quyền? Có thể trả lời ngắn gọn: mọi người!

Mọi người đều tập được với mọi thể chất, từ suy nhược đến mạnh khỏe. Thái Cực Quyền có thể thích ứng với mọi lứa tuổi, ai cũng có thể tập được.

Tập Thái Cực Quyền là nhằm mục đích trị bệnh và phòng bệnh và phát triển những đức tính như trầm tĩnh, thanh thản, kiên định, nhẫn nại và tập trung ý chí.

Thái Cực Quyền khác các môn thể dục khác ở chỗ: Tập chậm rãi, nhẹ nhàng, không có động tác nào cần làm quá sức; Tác động sâu vào cơ thể để trị bệnh và làm mạnh hệ miễn dịch nhằm phòng bệnh; và không bao giờ bị chấn thương do luyện tập vì chủ yếu “dụng ý bất dụng lực.”

Những nghiên cứu về lợi ích nhờ tập Thái Cực Quyền đã có từ lâu và rất nhiều. Tuy nhiên, trong cộng đồng người Việt Nam ở hải ngoại, bộ môn này chưa được phổ biến sâu rộng để mọi người cùng biết đến.

Ðồng hương có ý định tập Thái Cực Quyền có thể tham gia lớp miễn phí trong khu vực Garden Grove. Ðịa điểm: Sân trường Brookhurst Elemantary School, 9821 Catherine Ave, Garden Grove, CA 92841 (góc Brookhurst và Bixby). Lớp họp mặt mỗi sáng Chủ Nhật, từ 7:30 am đến 9:00 am. Mỗi đầu tháng đều có mở lớp mới dành cho người mới bắt đầu tập và những lớp trung cấp dành cho người đã có trình độ.

VietKiem

Posts : 405
Join date : 2009-07-19

http://taichi.friendhood.net/forum

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum